Những nguyên nhân dẫn đến mất an toàn lao động | Bảo hộ Phú Lâm

Những nguyên nhân dẫn đến mất an toàn lao động

Nguyen Nhan Dan Den An Toan Lao Dong

Nguyen Nhan Dan Den An Toan Lao Dong

Bảo hiểm cho người lao động luôn được các người tham gia lao động xem như một giải pháp phòng trừ rủi ro tốt nhất hiện nay. Bởi họ không thể lường trước những chuyện sẽ xảy ra khi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động như dưới đây.

Nguyen Nhan Dan Den An Toan Lao Dong

Nguyên nhân kỹ thuật
Đây là nguyên nhân thường gặp nhất bởi những thiếu xót về mặt kỹ thuật mà đôi khi chúng ta co thể lơ là bỏ qua như:

– Phương tiện, dụng cụ máy móc chưa đầy đủ: thiếu các thiết bị an toàn như nón bảo hộ, áo khoác, dây thắt an toàn hoặc xuất hiện các hỏng hóc gây ra sự cố (đứt cáp, tuột phanh, gãy thang, gãy cột chống…).

– Vi phạm quy phạm, quy trình an toàn: sử dụng các thiết bị điện không đúng trọng tải, làm việc trong môi trường nguy hiểm, không làm đúng theo quy trình.

Nguyên nhân tổ chức
Đây là những nguyên nhân đến từ sự sai sót trong quá trình tổ chức lao động. Nguyên nhân này thường đến từ phía sử dụng lao động bởi việc bố trí không gian sản xuất không hợp lý; diện tích làm việc chật hẹp hay sự thiếu nghiêm chỉnh trong các quy định ban chế về các vấn đề như chế độ giờ làm việc, nghỉ ngơi, chế độ bồi dưỡng độc hại,… cũng gây ra nguy cơ tai nạn trong quá trình sản xuất.

Hơn nữa, nguyên nhân gây ra mất an toàn lao động còn đến từ sự lơ là, thiếu kiểm tra giám sát, quản lý lỏng lẻo của tổ chức, doanh nghiệp.

Nguyên nhân vệ sinh môi trường
Điều kiện thời tiết, môi trường xung quanh quá khắc nghiệt, ô nhiễm hoặc các yếu tố độc hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép…cũng là một trong những nguyên nhân.

Nguyên nhân con người
Khi bản thân người lao động không đảm bảo đủ sức khỏe, thể trạng, tâm lý thì rất dễ xảy ra tai nạn lao động. Đặc biệt, việc người lao động chủ quan, tự ý vi phạm kỷ luật lao động, không mang trang bị bảo hộ lao động là một trong những nguyên nhân chính yếu.

Sưu tầm

Nộp hồ sơ online