Các yếu tố gây chấn thương trong sản xuất và biện pháp phòng tránh | Bảo hộ Phú Lâm

Các yếu tố gây chấn thương trong sản xuất và biện pháp phòng tránh

Bien Phap Phong Tranh Tai Nan Lao Dong

Bien Phap Phong Tranh Tai Nan Lao Dong

Trong môi trường lao động sản xuất thì tai nạn lao động đối với mọi người có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi do nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc có sự kết hợp của các nguyên nhân nên gây ra hậu quả khó lường. Vì vậy các chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, phân xưởng, người lao động cần nhận biết các yếu tố nguy hiểm, mức độ ảnh hưởng của các yếu tố nguy hiểm trong nhà máy cũng như công việc của mình để phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra.

Bien Phap Phong Tranh Tai Nan Lao Dong

Chúng ta có thể bị thương do các yếu tố nhiệt. Như kim loại nóng chảy, vật liệu được gia nhiệt, thiết bị nung, khí nóng, hơi nước nóng,… có thể gây bỏng, cháy rộp da cho chúng ta. Bên cạnh đó các chất độc công nghiệp là “hung thủ” theo thời gian âm thầm giết bạn mà bạn không hề hay biết. Bởi khi hoạt động sản xuất một thời gian, nơi bạn làm việc không có màn nhựa pvc ngăn bụi an toàn, buộc bạn phải tiếp xúc nhiều bụi bẩn, khí độc hại hóa học… Và khi bạn hít phải, dần dần các chất độc hại đó gây bệnh ung thư, hay bệnh viêm xoang, khó thở, đỏ mắt, và thậm chí mù mắt cho bạn.

Ngoài ra trong quá trình sản xuất, làm việc, không ít bạn bị điện giật, có thể nhẹ như tê tay, hoặc tê người, cũng có thể nặng như kéo tay chân, ngất xỉu, bỏng nặng, mất mạng… Thường các bạn bị điện giật trong quá trình sản xuất do: sơ ý chạm vào dòng đi của điện, dây nối đất không nối đúng vào cực trung tính trong ổ cắm. Điện trong nhà máy có công suất cao, dây điện chằng chịt đi bị vướng, dùng đồ điện hỏng không đúng tiêu chuẩn… Tai nạn điện rất nguy hiểm, khó đề phòng vì dòng điện không nhìn thấy, không có mùi vị, không âm thanh, không thể xác định. Nên các trong quá trình sản xuất các bạn cần cẩn thận, và phải lắp đặt các thiết bị điện an toàn.

Các mảnh vỡ, mảnh văng của các dụng cụ, vật liệu gia công cũng là nguyên nhân khiến chúng ta bị chấn thương không hề nhẹ. Trong quá trình sản xuất các nhà máy, doanh nghiệp, không dụng cụ che chắn ngăn lại, nên các mảnh dụng cụ cắt gọt, mảnh đá mài, phôi liệu, tia điện văng ra ngoài va chạm với vật liệu dễ cháy sẽ dẫn đến cháy nổ. Gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người xung quanh.

Với những yếu trên đây, các chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, phân xưởng và người lao động cần tìm hiểu một số biện pháp bảo vệ để không gặp phải những tình trạng chấn thương không đáng có.

Đồ bảo hộ lao động là một trong những biện pháp ngăn chặn những yếu tố gây chấn thương cho người lao động, khi được trang bị tốt đồ bảo hộ người lao động sẽ tránh được những yếu tố gây chấn thương không đáng có trong quá trình sản xuất mà chúng tôi đã nêu trên.

Sưu tầm

Nộp hồ sơ online